งานแผนงาน สำนักงานคณะฯ คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “การป้องกันระงับอัคคีภัยเบื้องต้นและการอพยพหนีไฟ” ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพองค์กร ในประเด็นสำนักงานสีเขียว (Green Office) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างองค์ความรู้และทักษะในการป้องกันอัคคีภัยให้กับบุคลากรในคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประกอบศิริ ภักดีพินิจ คณบดีคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ กล่าวเปิดกิจกรรมอบรมเชิงปฎิบัติการและกล่าวต้อนรับทีมวิทยากรโดยได้รับเกียรติจาก จ่าเอกธนวัฒน์ อภิพัฒนวุฒิกลูน ตำแหน่ง นักป้องกันบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ และนายกฤษฎา โยนสนิท ตำแหน่ง เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา เป็นวิทยากรในการอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้

การจัดอบรมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 40 คน ประกอบด้วย ผู้บริหาร คณาจารยฺ บุคลากร นิสิต แม่บ้าน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ประจำการ ณ อาคารเรียนรวมภูกามยาว มหาวิทยาลัยพะเยา