วิสัยทัศน์

“องค์กรวิชาการชั้นนำด้านการบริหารที่ทันสมัย พัฒนางานวิจัยสู่นวัตกรรม สร้างความเป็นผู้ประกอบการและนักสื่อสารมืออาชีพ”

คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นองค์กรวิชาการชั้นนำที่สร้างความรู้และปัญญา เพื่อสร้างบัณฑิตที่มีความเป็นผู้ประกอบการและนักสื่อสาร ที่เท่าทันต่อความเปลี่ยนแปลง และพัฒนางานวิจัยสู่นวัตกรรมในระดับสากล

พันธกิจ

1. ผลิตบัณฑิตที่มีคุณลักษณะตามมาตรฐานวิชาชีพ สามารถเรียนรู้ตลอดชีวิต มีทักษะความเป็นผู้ประกอบการและการสื่อสาร แบบมืออาชีพ (ด้านการผลิตบัณฑิต)
2. พัฒนานิสิตให้มีความพร้อมด้านสุขภาวะ บุคลิกภาพ และสุนทรียภาพ ตามอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัย (ด้านการผลิตบัณฑิต)
3. ผลิตผลงานวิจัยสู่นวัตกรรม และยกระดับคุณภาพของชุมชนสู่สากล (ด้านการวิจัย)
4. ให้บริการวิชาการเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของสังคม (ด้านการวิจัย)
5. ยกระดับคุณภาพการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ (ด้านการบริหาร)

ค่านิยมองค์กร

คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ เป็นองค์กรที่มีความเป็นเอกภาพ ใช้ปัญญาในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ เพื่อมุ่งสู่ความเป็นมืออาชีพและความเป็นเลิศทางวิชาการ
B : Benefit (ประโยชน์จากปัญญา)
C : Creative (สร้างสรรค์)
A : Academic excellence (ความเป็นเลิศทางวิชาการ)
U : Unity (ความเป็นเอกภาพ)
P : Professionalism (ความเป็นมืออาชีพ)